Khoai lang là loại củ thơm ngon, bổ dưỡng có thể dùng để chế biến dưỡng rất nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề ăn khoai lang có tốt không? Nếu ăn nhiều có gây nên tác dụng phụ gì không? Để giải đáp được những thắc mắc ấy, mời các bạn hãy cùng Top Google theo dõi bài viết sau đây nhé!
Nội dung chính:
1. Thành phần dinh dưỡng có trong khoai lang là gì?
Khoai lang là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất ít chất béo cũng như đem lại khá nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Khoai lang có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như: hấp chín, hầm xương, nấu canh, làm bánh,…vô cùng đa dạng và phong phú.
Thành phần dinh dưỡng có trong khoai lang là gì?
Theo các chuyên gia, trong củ khoai lang là nơi hội tụ rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt và rất cần thiết cho sức khỏe con người. Theo đó, với 100g củ khoai lang sẽ hội tụ nhiều hàm lượng dinh dưỡng như:
-
Canxi (3.8mg) Chất xơ (3.3g), chất béo (0.15g), tinh bột (7,05g), đường (6.5g).
-
Vitamin B9 (6μg), vitamin B3 (1.5mg), vitamin B2 (0.11mg), vitamin B1 (0.11mg), vitamin A (961μg), vitamin B6 (0.29mg), vitamin C (19.6mg), vitamin A (0,71mg).
-
Fe (0.69mg), Mg (27mg), P (54mg), K (475mg), Đạm (2g), Na (36mg), Zn (0.32mg).
Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này luôn được các chuyên gia khuyến khích thường xuyên sử dụng để phát huy tối đa tác dụng trong việc hỗ trợ chữa các bệnh mãn tính, giảm cân, bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng khả năng sinh sản, làm đẹp da và tóc cũng như bổ sung vitamin hay các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể,…
2. Ăn khoai lang có tốt không?
Ăn khoai lang có tốt không? Hay nếu chúng ta ăn nhiều nó có gây nên tác dụng phụ hay không? Đó chắc hẳn luôn là những băn khoăn mà nhiều người muốn được giải đáp để có thể an tâm hơn trong việc thưởng thức khoai lang.
Ăn khoai lang có tốt hay không?
Nhìn chung, lợi ích mà khoai lang mang lại cho sức khỏe con người lớn hơn bất kỳ nhược điểm nào. Do đó, việc ăn khoai lang là hoàn toàn tốt và bạn có thể nó áp dụng nó mỗi ngày. Tuy nhiên, để sử dụng khoai lang cho có khoa học cùng như dễ tiêu hóa, bạn nên cân nhắc liều lượng khoai từ 1 – 2 trái trên 1 ngày và có thể áp dụng nó dùng để ăn sáng tùy thích.
Bên cạnh đó, với một số đối tượng nhất định khi có tiền sử các bệnh về sỏi thận thì không nên sử dụng quá nhiều khoai lang trong 1 ngày. Bởi lượng oxalate có trong khoai lang khá cao và sẽ gây ra nhiều vấn đề ở những người có nguy cơ cao hình thành sỏi thận.
Khoai lang từ xa xưa vốn đã trở thành món ăn quen thuộc hàng ngày của ông cha ta. Cho tới thời điểm hiện tại, củ khoai lang ấy vẫn luôn giữ vững được nhiều giá trị vốn có của nó như chữa bệnh, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư và cải thiện trí nhớ,…Vì thế, đừng ngần ngại chuẩn bị cho mình một khẩu phần ăn khoai lang hợp lý mỗi ngày để có thể bảo vệ sức khỏe cho cả bạn và gia đình nhé!
Kết luận
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về ăn khoai lang có tốt không? cũng như có cho mình kinh nghiệm sử dụng khoai lang 1 cách tốt nhất. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy nhấp chuột và truy cập ngay tại địa chỉ https://topgoogle.com.vn/.