Các món ăn về chân gà như: chân gà sốt thái, chân gà sả tắc, chân gà hấp hành, chân gà nướng,…hiện đang là những món ngon khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích và thưởng thức mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá băn khoăn vì không biết ăn chân gà có tốt không? Nếu ăn nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Vì thế, bài viết ngày hôm nay mới các bạn hãy cùng Top Google tìm hiểu câu giải đáp về món ăn quen thuộc này nhé!
Nội dung chính:
1. Tìm hiểu về các giá trị dinh dưỡng có trong chân gà?
Chân gà có thể được chế biến thành đa dạng thành nhiều món ăn ngon khác nhau mà bất cứ ai khi đứng trước mặt nó cũng không thể chối từ. Theo đó, bên trong chân gà là nơi tập hợp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt như protein dưới dạng collagen, chất béo cùng 1 số vitamin và khoáng chất khác.
Chân gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với 1 khẩu phần 2 chân gà (tương đương 70 gram) sẽ cung cấp cho cơ thể con người 1 lượng dinh dưỡng bao gồm: calo (150), chất đạm (14 gram), chất béo (10 gram), carb (0,14 gram), canxi (5% DV), photpho (5% DV), vitamin A (2% DV) và vitamin B9 (15% DV).
Điều này cho thấy, giá trị dinh dưỡng có trong chân gà rất cao và hỗ trợ rất tốt đến với sức khỏe con người. Tuy nhiên, chân gà thường được chiên giòn và ăn kèm với nước sốt. Những món ăn này có thể làm tăng đáng kể lượng chất béo, calo, carb và gây ra hiện tượng tăng cân nếu ăn không kiểm soát.
2. Ăn chân gà có công dụng như thế nào đối với con người?
Chân gà mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho con người
Với các thành phần giá trị dinh dưỡng cao có trong chân gà đã giúp mang lại khá nhiều công dụng tuyệt vời có lợi cho sức khỏe con người. Cụ thể như sau:
– Cung cấp collagen
Ăn chân gà chính là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn có được nguồn collagen dồi dào có lợi cho sự phát triển của da, tóc, gan cùng khác hệ miễn dịch hay sản xuất thêm nhiều tế bào hồng cầu trong cơ thể. Nguồn collagen này được xuất phát từ những sợi gân trong chân gà và chúng có thể được ví tương tự nhưng lượng collagen có trong rau xanh và trái cây.
– Hỗ trợ xương chắc khỏe
Chân gà có tác dụng bổ sung protein giúp bảo vệ xương chắc khỏe cũng như góp phần hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt hơn, với nguồn canxi dồi dào có trong chân gà sẽ giúp tăng cường cấu trúc xương và phòng ngừa loãng xương vô cùng hữu hiệu.
– Công dụng khác
Chân gà còn đem lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe con người như: làm đẹp da, bảo vệ tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa, chữa lành chấn thương và giảm đau khớp,…cực kỳ hiệu quả. Để phát huy hết công dụng mà chân gà mang lại, nhiều người thường dùng nó để nấu nước dùng hoàn hầm trong nhiều giờ để thưởng thức.
3. Ăn chân gà có tốt không?
Ăn chân gà có tốt không?
Ăn chân gà có tốt không hẳn là mọi người đang rất nóng lòng để tìm câu giải đáp rồi đúng không nào? Câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, nhân gà là món ăn rất dễ gây nghiện và chúng ta có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn vặt khác nhau. Hơn hết, với độ ngon khó cưỡng của chân gà khiến nhiều người ghiền đến mức có thể ăn nó mỗi ngày và điều này không thực sự tốt chút nào.
Theo đó, chân gà chỉ thật sự tốt nếu chúng ta không nên quá lạm dụng vào nó bởi nếu dung nạp quá nhiều sẽ rất dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Bạn có thể cân nhắc sử dụng chân gà với liều lượng phù hợp cũng như tránh mua ở những nơi không đảm bảo vì có thể gây hưởng lớn đến hệ tiêu hóa.
Lưu ý: Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa khuyến cáo là các bạn nên hạn chế sử dụng chân gà nướng cháy vì thực phẩm rất dễ biến đổi thành các chất độc hại có thể gây ung thư.
Đặc biệt, với những người có tiền sự bị huyết áp hoặc mỡ máu thì không nên ăn chân gà. Bởi nó rất dễ gây tăng nồng độ cholesterol trong máu và gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
Kết luận
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề ăn chân gà có tốt không? Nếu ăn nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hãy tham khảo thêm các thông tin bổ ích tại Topgoogle.com.vn bạn nhé!