Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn quen thuộc với giới trẻ mà ngay đến cả những người lớn tuổi cũng yêu thích. Để làm bánh tráng nướng bằng chảo không dính thì sẽ không quá cầu kỳ như làm bằng bếp than. Chỉ với một bài nước đơn giản bạn đã có thể là ra chiếc bánh ngon tuyệt. Vậy hãy cùng Biimart.net tìm hiểu 3 cánh làm bánh tráng nướng ngon tuyệt bằng chảo không dính qua bài viết dưới đây nhé!
Nội dung chính:
1. Cách làm bánh tráng nướng Tây Ninh bằng chảo chống dính
Để có một món bánh tráng nướng Tây Ninh ngon thì điều quan trọng nhất chính là bạn cần phải mua đúng loại bánh tráng Tây Ninh ngon. Các bước để làm bánh tráng nướng Tây Ninh sẽ gồm:
Cách làm bánh tráng nướng Tây Ninh bằng chảo chống dính
Nguyên liệu gồm:
-
Bánh tráng Tây Ninh, hoặc bánh tráng Đại Lộc
-
Trứng cút hoặc gà
-
Tép khô
-
Hành tím
-
Hành lá
-
Sate
-
Mắm ruốc
-
Mắm tép
-
Tương ớt
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Đầu tiên, bạn phải nhặt sạch hành lá, rửa rồi thái nhỏ. Đun sôi một lượng dầu vừa đủ rồi đổ vào hành lá vừa cắt
-
Hành tím bỏ vỏ, thái lát mỏng rồi đem phi thơm
– Bước 2: Nướng bánh tráng
-
Đặt bánh tráng lên chảo chống dính sau đó thêm 1-2 thìa mỡ hành, 1 thìa sate, 1 thìa mắm ruốc rồi dàn đều lên mặt bánh
-
Nướng sơ qua cho mặt bánh khô lại, phần rìa bánh hơi cong vênh lên thì đập 2 quả trứng cút lên mặt bánh, đánh tan trứng và dàn đều.
-
Nướng đến khi trứng hơi khô lại thì tiếp tục cho tép khô và hành khô.
-
Nướng thêm một chút rồi cho tương ớt và sốt mayonnaise lên mặt bánh.
– Bước 3: Thành phẩm
Sau khi nướng xong sẽ thi được một miếng bánh tráng với phần đến gionf, phần trên nóng hổi, cay cay, ngọt ngọt rất bắt mắt và hấp dẫn.
Lưu ý: Để bánh tráng không bị vỡ vụn khi nướng thì cần dấp ướt bánh tráng trước sau đó mới nướng và luôn nướng ở chế độ lửa nhỏ.
2. Cách làm bánh tráng bơ bằng chảo không dính
– Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
Hành lá nhặt sạch, rửa, cắt nhỏ và để riêng phần lá và cuống.
-
Xúc xích cắt thành lát mỏng
-
Ướp thịt xay với một chút gia vị. Sau đó xào qua cho thịt ngấm gia vị
-
Tép khô rửa sạch
-
Trứng gà
Cách làm bánh tráng bơ bằng chảo không dính
– Bước 2: Nướng bánh bằng chảo không dính
-
Cho chảo không dính lên bếp, đến khi chảo nóng thì bật lửa nhỏ
-
Đặt miếng bánh tráng vào chảo rồi dàn đều bơ vào mặt bánh
-
Cho khoảng một thìa thịt xay và 1 thìa hành lá
-
Đập trứng lên mặt bánh, dùng thìa khuấy tan và dàn đều ra mặt bánh
-
Chờ mặt bánh khô lại chút rồi thêm xúc xích, tôm khô lên mặt bánh
-
Tùy vào khẩu vị từng người mà thêm tương ớt hoặc sốt mayonnaise để bánh tráng được đậm vị hơn
– Bước 3: Nhận thành phẩm
Thành phẩm sẽ là một chiếc bánh tráng thơm ngon với phần đế giòn phần nhân béo ngậy, hấp dẫn.
3. Cách làm bánh tráng nướng bò khô bằng chảo không dính
Nguyên liệu gồm:
-
Bánh tráng ngon
-
Bơ
-
Hành lá
-
Bò khô
-
Xúc xích
-
Hành phi
-
Trứng
-
Tôm khô
Cách làm bánh tráng nướng bò khô bằng chảo không dính
-
Bước 1: Làm nóng chảo, sau đó vặn lửa nhỏ và cho bánh tráng vào. Cho thêm bơ và dàn đều mặt bánh. Tiếp đến cho thêm 2 quả trứng cút hoặc 1 quả trứng gà, dùng thìa dàn đều lên mặt bánh. Hành lá cắt nhỏ và rắc lên.
-
Bước 2: Khi trứng gần khô lại thì cho thêm xúc xích cắt lát chéo, rồi cho thêm bò khô xé nhỏ, tôm khô rải đều mặt bánh. Chờ thêm 1-2 phút là được. Để tăng thêm hương vị và thẩm mỹ thì nên cho thêm tương ớt và sốt mayonnaise. Gập đôi bánh lại và lấy ra khỏi chảo.
-
Bước 3: Thưởng thức: Hãy ăn bánh khi còn nóng để tận hưởng hết vị giòn, ngọt thêm chút cay cay của bò khô và tương ớt, thêm chút béo gậy của sốt mayonnaise.
4. Bí quyết giúp món bánh tráng nướng ngon giòn, hấp dẫn hơn
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu bánh tráng mà bạn có thể dùng để làm bánh tráng nướng bằng chảo. Trong số đó, ngon tuyệt nhất là bánh tráng Đại Lộc Quảng Nam
Đây là một trong các đặc sản bình dị nhất của Quảng Nam. Bánh vừa có mùi thơm của gạo sạch làng quê Đại Lộc, vừa có độ mềm dẻo sẽ giúp món bánh tráng nướng của bạn giòn và thơm ngon hơn.
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn 3 cách làm bánh tráng nướng ngon tuyệt đỉnh bằng chảo không dính. Hy vọng qua bài viết bạn có thêm cho mình nhiều công thức làm bánh tráng nướng hơn.