5 Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm Mới Nhất Tổng Hợp Từ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

Tổng Hợp

Đảm bảo An toàn thực phẩm luôn là một trong những tiêu chí quan trọng, bắt buộc đối với tất cả doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới nhất theo tổng hợp từ website của Vinacontrol CE Hồ Chí Minh.

1. Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – Tiêu chuẩn ISO 22000:2018

5 Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm Mới Nhất Tổng Hợp Từ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – Tiêu chuẩn ISO 22000:2018

ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được ban hành bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Tiêu chuẩn này cung cấp hướng dẫn và các yêu cầu nhằm quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các doanh nghiệp.

ISO 22000 được xây dựng dựa trên nguyên tắc của hai tiêu chuẩn: HACCP – Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn cùng với ISO 9001 – Hệ thống quản lý chất lượng. Với tiêu chuẩn này, doanh nghiệp tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn thực phẩm cũng như đáp ứng các điều kiện để cung cấp sản phẩm thực phẩm an toàn trên thị trường.

Hiện nay, ISO 22000:2018 đang là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được áp dụng nhiều nhất bởi các tổ chức đang kinh doanh trong ngành công nghiệp Thực phẩm.

>>> XEM THÊM: TOP đơn vị cấp chứng chỉ ISO 22000 uy tín 

2. Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn – Tiêu chuẩn HACCP

5 Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm Mới Nhất Tổng Hợp Từ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn – Tiêu chuẩn HACCP

HACCP (Hazard Analysis & Critical Control Point – Phân tích mối nguy và Kiểm soát điểm tới hạn) là tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tiêu chuẩn này được áp dụng nhằm xác định và ngăn chặn kịp thời các mối nguy cụ thể hoặc tiềm ẩn, có khả năng gây hại trong quá trình sản xuất thực phẩm.

Cụ thể tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP giúp doanh nghiệp xác định được các tác nhân hóa học, sinh học, vật lý cùng các yếu tố gây hại khác có khả năng xuất hiện trong quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển, sử dụng thực phẩm. Tiêu chuẩn HACCP được sử dụng cho các tổ chức kinh doanh, sản xuất, chế biến thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, cơ sở phục vụ ăn uống cùng các doanh nghiệp khác có hoạt động liên quan đến thực phẩm.

>>> THAM KHẢO NGAY: Thủ tục cấp  chứng chỉ HACCP  như thế nào.

3. Chứng nhận quốc tế về hệ thống an toàn thực phẩm – Tiêu chuẩn FSSC 22000

5 Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm Mới Nhất Tổng Hợp Từ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

Chứng nhận quốc tế về hệ thống an toàn thực phẩm – Tiêu chuẩn FSSC 22000

FSSC 22000 là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế đầu tiên được phát triển cho lĩnh vực sản xuất Thực phẩm. FSSC 22000 cung cấp hướng dẫn để quản lý, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, độ an toàn của thực phẩm. Tiêu chuẩn này có giá trị tương đương, có thể thay thế cho các tiêu chuẩn từng được GFSI công nhận trước đây như BRC, IFS, …

Để có thể đạt được FSSC 22000, doanh nghiệp cần đáp ứng được nguyên tắc HACCP ngay từ giai đoạn đầu, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần phải đánh giá rủi ro và có cá phương án phòng vệ việc sản phẩm của mình bị chơi xấu.

4. Thực hành sản xuất tốt – Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice)

5 Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm Mới Nhất Tổng Hợp Từ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

Thực hành sản xuất tốt – Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice)

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm GMP là một hệ thống quy định và quản lý chất lượng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm. Tiêu chuẩn này bao gồm các nguyên tắc mà doanh nghiệp cần tuân thủ nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả trong khi sản xuất.

GMP thiết lập hệ thống tiêu chuẩn rất cao trong vệ sinh, quy trình sản xuất, quản lý nguyên liệu, bảo quản sản phẩm và kiểm soát chất lượng và bảo quản sản phẩm. Thông qua hệ tiêu chuẩn, GMP giúp đảm bảo môi trường sản xuất sạch sẽ, nguyên vật liệu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng, quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lưu thông.

5. Tiêu chuẩn toàn cầu về An toàn thực phẩm mới nhất – BRCGS Food Issue 9

5 Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm Mới Nhất Tổng Hợp Từ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

Tiêu chuẩn toàn cầu về An toàn thực phẩm mới nhất – BRCGS Food Issue 9

BRCGS Food Issue 9 là phiên bản mới nhất của BRC (British Retail Consortium) – tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quy mô quốc tế được phát triển bởi Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc. BRCGS Food Issue 9 được công bố vào tháng 08/2022, chính thức được áp dụng và cấp chứng nhận từ 01/02/2023.

Tiêu chuẩn BRCGS Food Issue 9 chú trọng vào việc xác định, phân tích, kiểm soát các mối nguy về An toàn thực phẩm . Tiêu chuẩn này yêu cầu các tổ chức phải thiết lập, kiểm soát và duy trì hệ thống quản lý chất lượng, đồng thời đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và hệ thống. Ngoài ra, BRCGS Food Issue 9 cũng đưa ra các tiêu chí về vệ sinh, an toàn trong môi trường làm việc.

Vinacontrol CE Hồ Chí Minh (tên đầy đủ: Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh – Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol) là đơn vị dẫn đầu trong việc đánh giá, cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Là thương hiệu trực thuộc tập đoàn Vinacontrol với hơn 65 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp, Vinacontrol CE HCM cung cấp các chứng nhận, chứng chỉ cùng dịch vụ uy tín, được công nhận toàn cầu, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Vinacontrol CE Hồ Chí Minh có đầy đủ năng lực trong việc chứng nhận ISO 22000 và chứng nhận HACCP cho các doanh nghiệp hoạt động trực tiếp/gián tiếp trong lĩnh vực sản phẩm. Các chứng nhận mà Vinacontrol CE HCM cung cấp có giá trị pháp lý trên toàn cầu. Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn, chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP, liên hệ ngay:

Vinacontrol CE Hồ Chí Minh 

  • Địa chỉ: 225 Nguyễn Xí, P. 13, Q. Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

  • Hotline: 1800.646.820

  • Email: vncehcm@vnce.com.vn

  • Website: https://vinacontrolce.vn/

Trên đây là toàn bộ thông tin về các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới nhất hiện nay. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh qua hotline 1800.646.820, email vncehcm@vnce.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *