Trên thế giới có rất nhiều đồng tiền quý nhưng không phải ai cũng biết đâu là đồng tiền giá trị nhất thế giới, hay đồng tiền nào có giá trị nhất thế giới hiện nay! Để tìm hiểu đồng nội tệ nào có giá trị nhất khi giao dịch ngoại hối, hãy cùng tham khảo bài viết sau:

1. Dinar của Kuwait 

Tiền nước nào cao nhất thế giới hiện nay?

Đồng Dinar của Kuwait

Hiện nay, đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới là Đồng Dinar của Kuwait. Giá trị giao dịch của đồng tiền này trên sàn giao dịch ngoại hối như sau:

 • Mã tiền tệ – KWD

 • 1 KWD = 76.774,94 VND

Kuwaiti là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng vô cùng giàu có nhờ việc xuất khẩu dầu thô đi khắp thế giới. Đó là lý do vì sao đồng tiền của quốc gia này lại có giá trị lớn như vậy.

 2. Dinar của Bahrain

Tiền nước nào cao nhất thế giới hiện nay?

Đồng Dinar của Bahrain

Đồng tiền có giá trị lớn thứ 2 thế giới phải kể đến đồng Dinar của Bahrain. Giá trị giao dịch của đồng tiền này trên thị trường ngoại hối:

 • Mã tiền tệ – BHD

 • 1 BHD = 61.335,53 VND

Bahrain là một nước trên đảo thuộc vùng Vịnh Ba Tư. Dân số ở đây chỉ có hơn 1 triệu người nhưng giá trị tài sản vô cùng lớn. Nguồn thu nhập lớn nhất của người dân nước này là dựa vào xuất khẩu vàng đen cho toàn thế giới.

3. Rial của Oman

Tiền nước nào cao nhất thế giới hiện nay?

Đồng Rial của Oman

Nhắc đến những đồng tiền giá trị nhất thế giới, không thể bỏ qua đồng tiền Rial của Oman. Giá trị giao dịch của đồng tiền này trên thị trường ngoại hối:

 • Mã tiền tệ – OMR

 • 1 OMR = 60.261,83 VND

Oman là một quốc gia  trên bán đảo Ả Rập. Nhờ vào có vị trí chiến lược thuận lợi nên kinh tế phát triển mạnh theo đó là chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao. Điều đáng quan tâm là sức mua của đồng tiền này cao đến mức chính phủ cần phát hành 1/4 và 1/2 tiền giấy Rial.

4. Dinar của Jordan (1,41 USD) 

Tiền nước nào cao nhất thế giới hiện nay?

Đồng Dinar của Jordan

Đồng Dinar của Jordan cũng là một trong những đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới. Giá trị giao dịch của đồng tiền này trên sàn ngoại hối:

 • Mã tiền tệ – JOD

 • 1 JOD = 32.736,36 VND

Thật khó có thể lý giải tại sao đồng tiền của nước này lại giá trị cao như vậy. Bởi nơi đây không có vị trí thuận lợi, cũng không thu được nguồn lợi khổng lồ từ tài nguyên. Những đồng tiền vẫn nằm trong top những đồng tiền có giá trị nhất thế giới.

5. Bảng Anh 

Tiền nước nào cao nhất thế giới hiện nay?

Đồng bảng Anh

Hầu hết, mọi người trên thế giới đều cho rằng, giá trị của đồng bảng Anh là đắt nhất trên thế giới. Những thực tế, nó chỉ đứng thứ 5 trong danh sách các đồng tiền có giá trị. Cụ thể, giá trị giao dịch trên sàn ngoại hối:

 • Mã tiền tệ – GBP

 • 1 GBP = 31.840,03 VND

Anh có nhiều thuộc địa khác nhau. Ở mỗi thuộc địa, đồng bảng Anh sẽ có thiết kế mẫu mã, hình ảnh khác nhau nhưng nó có cùng một loại giá trị.

6. Đô la Quần đảo Cayman 

Tiền nước nào cao nhất thế giới hiện nay?

Đô la Quần đảo Cayman

Đứng 6 trong top những đồng tiền có giá trị nhất thế giới là đồng đô la của Cay man. Giá trị giao dịch của đồng tiền này trên sàn ngoại hối:

 • Mã tiền tệ – KYD

 • 1 KYD = 28.256,88 VND

Quần đảo Cayman là nơi cung cấp giấy phép cho nhiều ngân hàng và các quỹ phòng hộ, quỹ bảo hiểm lớn trên thế giới. Bởi vậy, giá trị đồng tiền của nó thuộc top 6 nơi có giá trị đồng tiền cao nhất thế giới.

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tiền của nước nào cao nhất thế giới. Bên cạnh đó là một số thông tin về giá trị đồng tiền thuộc các nước top đầu thế giới. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

Bài viết liên quan