Thăm Ngàn và Kẹp Ngần là cụm từ dạo gần đây xuất hiện trên các đoạn status của video hay live stream ở trên Facebook. Vậy ý nghĩa của Thăm ngàn và Kẹp ngần là gì? Chúng có nguồn gốc từ đâu? Tại sao trở thành “Hot Trend” được rất nhiều người quan tâm như thế? Hãy cùng Top Google tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Và ý nghĩa trên facebook
Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của chúng như thế nào?

Nguồn gốc của thăm ngàn và kẹp ngần

Để biết được từ thăm ngàn và kẹp ngần có nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng mình tham khảo qua đoạn video sau đây:

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa trên facebook

Xem video: https://www.youtube.com/watch?v=Ajxj6chgUI4

SAU KHOẢNG 40 GIÂY XEM VIDEO: Chắc hẳn bạn đã biết được nguồn gốc thăm ngàn và kẹp ngần rồi phải không?

VÂNG!!! => Thăm Ngàn và Kẹp Ngần chính là có nguốn gốc từ một đoạn quảng cáo của Thái Lan, khá hài hước và thú vị. Đoạn video này nhằm mục đích kêu gọi người nông dân bỏ nhậu nhẹt hãy chăm chỉ làm việc và tiết kiệm để trở nên thành đạt sống tích cực hơn trong cộng đồng.

Và sau đây là ý nghĩa thực sự của 2 từ Thăm Ngàn và Kẹp Ngần trên facebook hay nhắc đến là:

Thăm ngàn là gì?

  • Thăm ngàn: Là làm việc trong tiếng Thái Lan (ทำงาน). Nghĩa là hãy tích cực làm việc, nổ lực hơn để kiếm thật nhiều tiền.

Kẹp ngần là gì?

  • Kẹp ngần hay kẹt ngân hay kẹc ngân: là tiết kiệm tiền hay dành dụm tiền trong tiếng Thái Lan (เก็บเงิน). Nghĩa là nên tiết kiệm không tiêu sài hoan phí để trở nên giàu có.

Trên đây là những thông tin giúp quý độc giả biết được Thăm Ngàn và Kẹp Ngần là gì? Và có nguồn gốc bắt đầu từ đâu? Bên cạnh đó hiểu được ý nghĩa của 2 cụm từ này sẽ động lực để phát triển bản thân mang đến cuộc sống tích cực hơn.

Bài viết liên quan