Theo tạp chí Forbes, số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người vào năm 2022. Top 10 người giàu nhất thế giới đã đóng vai trò lớn đối với nền kinh tế cũng như nhiều hoạt động xã hội về vấn đề thiện nguyện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về họ và cách làm giàu tại New88!

1. Tỷ phú người Mỹ – Elon Musk

Dẫn đầu trong Top 10 người giàu nhất thế giới là Elon Musk. Người tỷ phú này là người đồng sáng lập kiêm CEO của tập đoàn Tesla và là người giàu nhất toàn cầu với tổng giá trị tài sản lên tới 241 tỷ USD.

Người Giàu Nhất Thế Giới

Elon Musk – với khối tài sản 241 tỷ đô

Elon Musk có giá trị tài sản ròng là 228 tỷ USD. Ông ấy sở hữu khoảng 15% cổ phần sở hữu Tesla. Bên cạnh đó, Elon Musk còn sở hữu cổ phần của những công ty công nghệ khác như  là Công nghệ thăm dò không gian ( với tổng giá trị là 46,9 tỷ USD), The Boring Company (với 3,33 tỷ USD) và mạng xã hội Twitter 17,8 tỷ USD tiền mặt.

2. Tỷ phú Jeff Bezos

Đứng ở vị trí thứ 2 trong top 10 người giàu nhất thế giới đó là Jeff Bezos. Tỷ phú này là người sáng lập và là Chủ tịch điều hành của tập đoàn Amazon có tổng tài sản lên đến 151 tỷ USD.

Giá trị tài sản ròng của ông là 144 tỷ USD kèm theo đó 10% cổ phần của Amazon (Amazon trị giá khoảng 121 tỷ USD). Bên cạnh đó, ông còn có cổ phần ở công ty hàng không vũ trụ Blue Origin với tổng giá trị là 9,15 tỷ USD, tờ Washington Post với tổng trị giá là 250 triệu USD và 14,1 tỷ USD tiền mặt nữa.

3. Tỷ phú người Pháp – Ông Bernard Arnault

Vị tỷ phú này hiện nay đã 73 tuổi và có khối tài sản ròng trị giá 141 tỷ USD. Ông ấy sở hữu 97,5% cổ phần Christina Dior (tổng giá trị lên đến là 111 tỷ USD.) Không những thế, ông còn có cổ phần ở một vài công ty khác nữa kèm 8,9 tỷ USD tiền mặt. Hiện tại, vị tỷ phú này đang sinh sống tại thủ đô Paris.

4. Tỷ phú Gautam Adani

Xếp ở vị trí thứ 4 trong top 10 người giàu nhất thế giới là ông Gautam Adani. Vị tỷ phú người Ấn Độ này là người sáng lập kiêm Chủ tịch của tập đoàn mang tên ông là Adani.

Người Giàu Nhất Thế Giới

Gautam Adani với khối tài sản ròng tỷ đô

Ông ấy có khối tài sản ròng trị giá 125 tỷ USD. Thêm vào đó, ông ấy sở hữu 75% cổ phần Adani với trị giá lên đến 72,4 tỷ USD cùng cổ phiếu tại nhiều tập đoàn lớn khác.

5. Tỷ phú Bill Gates

Top 10 người giàu nhất thế giới không thể nào vắng mặt Bill Gates. Ở tuổi 66, ông ấy từng nhiều lần đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới khi sở hữu tài sản ròng với trị giá 111 tỷ USD. Vị tỷ phú này sở hữu 1,3% cổ phần Microsoft có trị giá là 25,6 tỷ USD.

6. Vị tỷ phú già nhất trên thế giới- Warren Buffett

Warren Buffett là 1 vị tỷ phú già nhất trong top 10 người giàu nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Năm 1962, Warren Buffett mua cổ phần của công ty dệt Berkshire Hathaway và trở thành 1 người cổ đông lớn vào năm 1965. Tiếp đó, ông mở rộng vốn cổ phần của mình sang lĩnh vực bảo hiểm và nhiều lĩnh vực đầu tư khác nữa. Tính đến nay, Berkshire Hathaway của vị tỷ phú này hiện là một công ty có vốn hóa thị trường khá lớn với trị giá 705 tỷ đô la. Hiện tại, giá trị tài sản ròng của ông Warren Buffett đã lên tới 98,2 tỷ USD.

7. Larry Page – nhà đồng sáng lập ra Google

Vị tỷ phú 49 tuổi này có tài sản ròng lên tới 93,6 tỷ USD. Larry Page còn sở hữu thêm 6% cổ phần ở Alphabet (tập đoàn này có tổng giá trị lên đến 79,5 tỷ USD). Không những thế, Larry Page còn có khoảng 14,1 tỷ USD tiền mặt. Vậy nên việc mà ông góp mặt trong top 10 người giàu nhất thế giới là điều dễ hiểu.

8. Tỷ phú người Nga – Sergey Brin

Sergey Brin là người đồng sáng lập Google với Larry Page vào năm 1998, ông ấy đã trở thành chủ tịch công nghệ của Google vào đầu năm 2001.

Vị tỷ phú này sở hữu khối tài sản ròng có trị giá là 89,6 tỷ USD. Ông ấy còn sở hữu 6% cổ phần Alphabet giống như nhà đồng sáng lập lên Google – Larry Page. Thêm vào đó, ông ấy cũng nắm trong tay khoảng 14,2 tỷ USD tiền mặt.

Người Giàu Nhất Thế Giới

Tỷ phú người Nga – Sergey Brin

9. Steve Ballmer

Đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng top 10 người giàu nhất thế giới là Steve Ballmer. Tỷ phú 66 tuổi này hiện đang sở hữu tài sản ròng trị giá là 88,4 tỷ USD, thêm vào đó ông ấy còn sở hữu 4% cổ phần của Tập đoàn Microsoft nữa.

Vào năm 2000, ông ấy trở thành Giám đốc điều hành của Microsoft và giữ vững cương vị trong suốt 14 năm cho tới khi vị tỷ phú này từ chức vào năm 2014.

10. Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani

Mukesh Ambani là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Reliance Industries – 1 công ty lọc dầu lớn nhất thế giới và là một trong những công ty được đánh giá là có giá trị nhất trên thế giới.

Khoảng một nửa tài sản của bị ông ấy là từ cổ phần trong công ty lọc dầu này. Cổ phần của Mukesh Ambani chiếm tới 42% cổ phần của công ty. Ông ấy hiện đang sở hữu Antilia – 1 khu phức hợp bất động sản ở Mumbai với trị giá khoảng 410 triệu USD.

Trên đây là top 10 người giàu nhất thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh em mở mang thêm nhiều kiến thức hơn. Nếu bạn hâm mộ đừng ngần ngại tìm hiểu cách làm giàu của họ bạn nhé! Để làm giàu nhanh chóng bạn cần tham gia cá cược ngay tại: https://new88.bz/.

Bài viết liên quan