U23 Việt Nam gặp gỡ U23 Singapore ở trận đấu ra quân giải U23 Đông Nam Á. Dù lực lượng thi đấu bị ảnh hưởng nghiêm trọng do COVID-19, đội tuyển Việt Nam vẫn thể hiện quyết tâm giành chiến thắng trước khi bước vào trận đấu với đối thủ.

Các cầu thủ đeo khẩu trang tập luyện trong đêm

Đội tuyển U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải đấu U23 Đông Nam Á

Trong tối 18/2, HLV Đinh Thế Nam cùng các học trò có buổi luyện tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu với Singapore trên sân Quân Đội, Phnom Penh. Trong buổi tập tối 18/2, 4 cầu thủ phải đeo khẩu trang khi tập luyện do đã tiếp xúc và ở cùng phòng với các trường hợp dương tính COVID-19.

Việc đeo khẩu trang là yêu cầu của HLV Đinh Thế Nam đối với các cầu thủ, để phòng tránh việc lây lan COVID cho các đồng đội. Được biết, vào sáng 19/2 tới, toàn đội tuyển Việt Nam sẽ được xét nghiệm một lần nữa và chỉ những cầu thủ có kết quả âm tính mới được phép thi đấu. Với 4 trường hợp đã dương tính trước đó, chúng ta không được để mất thêm bất kỳ một cầu thủ nào.

Tình hình lực lượng đội tuyển U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải đấu U23 Đông Nam Á

Cho đến hết ngày 18/2, đội tuyển Việt Nam đã xác nhận 4 ca dương tính với COVID, gồm 3 cầu thủ và một trợ lý. Nếu các trường hợp dương tính tiếp tục tăng lên, đội tuyển Việt Nam sẽ phải cân nhắc đến tình huống xấu nhất đó là việc rút lui khỏi giải đấu giống như U23 Indonesia và U23 Myanmar, và đó là điều không ai mong muốn. Vì vậy hiện tại, ưu tiên hàng đầu của đội tuyển đó chính là việc giữ gìn sức khỏe cho các cầu thủ và đảm bảo họ có thể ra sân.

Giải U23 Đông Nam Á đang được diễn ra tại Phnom Penh, Lào từ ngày 14/2 đến ngày 26/2. Việt Nam tham gia giải với đội hình U21 để các cầu thủ lấy kinh nghiệm và cùng thể thao Vietnam chinh phục SEAGames 32 – diễn ra tại Campuchia vào năm 2023. Ở giải U23 Đông Nam Á, Việt Nam nằm trong bảng C cùng các đối thủ là Thái Lan và Singapore. Trận đấu vào tối 19/2 là trận ra quân của đội tuyển Việt Nam ở giải đấu này và với lợi thế về mặt thể lực, mục tiêu của thầy trò HLV Đinh Thế Nam chính là một chiến thắng. Trước đó, Singapore đã bị Thái Lan đánh bại với tỷ số 1-3.

U23 Việt Nam giành chiến thắng 7-0 trước U23 Singapore

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, U23 Việt Nam với lợi thế hơn về thể lực và đội hình đã dễ dàng giành chiến thắng trước ĐT U23 Singapore. Tuy nhiên, chiến thắng 7-0 vẫn là một chiến thắng giòn giã giúp cho ĐT tự tin hơn trong những trận đấu tới.

Hi vọng ĐT U23 Việt Nam tiếp tục giữ vững thành tích này để mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam.

Bài viết liên quan