Tất cả chúng ta đều biết việc thoa kem chống nắng hàng ngày quan trọng như thế nào, nhưng có một quy tắc khác cũng quan trọng không kém – bôi lại kem chống nắng đúng cách. Nếu bạn vẫn chưa biết cách bôi lại kem chống nắng một cách chính xác, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ trả lời điều đó trong bài viết này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về việc thoa lại kem chống nắng. Bạn hoàn toàn có thể hiện tâm thực hiện đúng các bước để bảo vệ da của mình khỏi ánh nắng mặt trời.

Cách bôi lại kem chống nắng hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Khi nào nên bôi lại kem chống nắng?

Như bạn đã biết, kem chống nắng được phân ra ở nhiều mức độ SPF, chủ yếu: SPF 15, 30, 50 và 100. Có một quan niệm sai lầm phổ biến về việc bôi lại kem chống nắng ở mức SPF cao sẽ giúp duy trì thời gian sử dụng lâu dài. Một điều bạn nên hiểu rõ là chỉ số SPF không tương ứng với phần trăm thời gian bảo vệ làn da của bạn. Chỉ số SPF chỉ tương ứng với mức độ bảo vệ khỏi tia UVB khi bạn bôi kem chống nắng. Có nghĩa là, SPF 100 không có nghĩa là bạn được bảo vệ 100% và không cần thoa lại trong ngày.

Ngay cả khi bạn đang thoa kem chống nắng SPF 100, để đảm bảo làn da được bảo vệ đúng cách, bạn cũng nên tuân thủ quy tắc vàng của việc thoa lại – cứ hai giờ một lần.

Đừng bỏ lỡ>> [Review] Top 5+ Kem Chống Nắng Innisfree Dành Cho Da Dầu Mụn Hiệu Qủa Nhất Hiện Nay

Điều gì sẽ xảy ra khi không bôi lại kem chống nắng?

Đôi khi chúng ta quên mất việc phải bôi lại kem chống nắng. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là nguy hiểm.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến da dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là cường độ của tia UV vào thời điểm đó. Khi da của bạn bị cháy nắng – ngay cả khi không thấy những vết mẩn đỏ – điều đó vẫn có thể gây ra những tổn thương.

Theo thời gian, da của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của tổn thương này như da khô, sạm màu và các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn. Tất nhiên, nguy cơ lớn nhất của bạn nếu bạn không bôi lại kem chống nắng là nguy cơ bị ung thư da. Theo Tổ chức Ung thư Da, việc bôi kem chống nắng đúng cách ít nhất là từ SPF 15 hàng ngày có thể “giảm khoảng 40% nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC) và giảm 50% nguy cơ ung thư hắc tố”. Sau khi biết thông tin này, liệu bạn đã có động lực để siêng năng bôi lại kem chống nắng chưa?

Cách bôi lại kem chống nắng hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Mẹo bôi lại kem chống nắng # 1: Bắt đầu bằng cách chọn sản phẩm phù hợp

Trước khi giải thích về cách bôi lại kem chống nắng, chúng ta cần phải bắt đầu từ lần bôi đầu tiên của bạn. Bạn nên sử dụng kem chống nắng với SPF từ 15 trở lên hàng ngày. Đây nên là bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da buổi sáng trước khi chuyển sang bước trang điểm. Kem chống nắng giúp chống lại cả tia UVA và UVB. Theo Tổ chức Ung thư Da, bạn nên sử dụng một ounce (hai muỗng canh) kem chống nắng cho toàn bộ cơ thể. Nếu bạn có làn da dầu, hãy tìm loại có finish mịn lì; nếu bạn thuộc da khô, hãy chọn một sản phẩm có thành phần dưỡng.

Mẹo bôi lại kem chống nắng # 2: Kết hợp các sản phẩm 

Nếu bạn không trang điểm thì việc bôi lại kem chống nắng sẽ không quá khó khăn. Nhưng nếu bạn muốn bôi lại kem chống nắng bên trên lớp trang điểm, điều này có thể hơi phức tạp. Đối với người mới bắt đầu, bạn nên tìm hiểu cách kết hợp các sản phẩm mà mình sử dụng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng dạng lỏng, bạn cũng nên sử dụng kem nền dạng lỏng hoặc dạng kem. Điều này sẽ giúp giữ cho lớp nền liền mạch và không bị vón cục. Hãy cố gắng để mọi thứ thật nhẹ nhàng. Bạn càng thoa ít sản phẩm trang điểm lên mặt, thì việc thoa lại kem chống nắng càng dễ thực hiện hơn.

Cách bôi lại kem chống nắng hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Mẹo bôi lại kem chống nắng # 3: Kem chống nắng tiện dụng

Bạn có thể dễ dàng quên thoa lại kem chống nắng – vì vậy, hãy nhớ cất kem chống nắng vào túi trước khi ra ngoài. Hoặc thậm chí, bạn có thể muốn đặt lời nhắc trên điện thoại của mình để biết chính xác thời điểm mình phải bôi lại kem chống nắng. Bên cạnh đó, bạn hãy cân nhắc dự trữ một vài loại kem chống nắng dành cho du lịch, đặc biệt là khi bạn mang theo một chiếc túi nhỏ không có nhiều không gian chứa đồ. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể sử dụng kem chống nắng ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào vô cùng tiện dụng.

Xem thêm>> [ĐÁNH GIÁ] Kem Chống Nắng Anessa Cho Da Nhạy Cảm Có Thật Sự Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Mẹo bôi lại kem chống nắng # 4: Ghi nhớ các biện pháp chống nắng khác

Khi nói đến việc bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời, bôi kem chống nắng và bôi lại kem chống nắng không phải là bước duy nhất bạn nên làm. Hãy nhớ hạn chế thời gian tiếp xúc với ánh nắng, tìm bóng râm và mặc quần áo, phụ kiện che đi những chỗ làn da lộ ra.

Bạn đã sẵn sàng tận hưởng những giờ phút bất tận dưới ánh nắng mặt trời với sự bảo đảm rằng bạn đang bôi lại kem chống nắng đúng cách và cung cấp cho làn da của bạn sự bảo vệ cần thiết để làn da luôn khỏe mạnh và rạng rỡ.

Bài viết liên quan