Ăn trứng vịt lộn có tốt không? Bật mí cách chế biến các món ăn thơm ngon từ trứng vịt lộn

Cập Nhật Khỏe & Đẹp

Trứng vịt lộn là món ăn được ưa thích của người Việt Nam và cũng là món “độc lạ” khiến nhiều bạn bè quốc tế thích thú. Các món ăn được chế biến từ trứng vịt lộn luôn là những món ngon gây nghiện được rất nhiều người thưởng thức mỗi ngày. Vậy ăn trứng vịt lộn có tốt không? Sau đây Top Google sẽ cung cấp những thông tin hết sức bổ ích về loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này nhé!

1. Trứng vịt lộn có tác dụng gì?

Các món ăn từ trứng vịt lộn luôn thơm ngon và có hương vị đặc trưng mà bất cứ ai khi ở trước mặt nó cũng không thể chối từ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong trứng vịt lộn là nơi hội tụ rất nhiều dưỡng chất tốt cần thiết cho cơ thể.

Theo đó, với 1 quả trứng vịt lộn có thể sẽ chứ đến 180 lượng kcal cùng nhiều chất béo và các vitamin A, vitamin B1, vitamin C,…có lợi cho sức khỏe con người.

Đặc biệt hơn, trong lĩnh vực Đông Y, trứng vịt lộn còn được ví như một loại “thần dược” giúp cho cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh cùng khả năng bồi bổ đường huyết cực kỳ tuyệt vời.

Ăn trứng vịt lộn có tốt không? Bật mí cách chế biến các món ăn thơm ngon từ trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn có tác dụng gì?

Bên cạnh đó, vịt lộn khi ăn cùng rau răm và muối tiêu còn là một liệu pháp vô cùng hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như chóng mặt, đau đầu, yếu sinh lý, thiếu máu, suy nhược,…

2. Ăn trứng vịt lộn có tốt không?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của trứng vịt lộn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. So với những công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại, thì việc ăn trứng vịt lộn chắc chắn sẽ rất tốt và hỗ trợ rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tuy nhiên, việc ăn trứng vịt lộn chỉ thực sự tốt nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng đều đặn và vừa phải. Bởi nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn sẽ có thể làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu – Một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về huyết áp, tim mạch hoặc tiểu đường.

Ăn trứng vịt lộn có tốt không? Bật mí cách chế biến các món ăn thơm ngon từ trứng vịt lộn

Ăn trứng vịt lộn có tốt không?

Không chỉ vậy, trong trứng vịt lộn cũng cung cấp khá nhiều vitamin A tốt cho sức khỏe con người. Thế nhưng, nếu ăn quá nhiều dẫn đến tình trạng thừa vitamin A sẽ rất dễ xảy ra các hiện tượng vàng da và gây ảnh hưởng không tốt đến gan cũng như quá trình phát triển của xương. Do đó, đối với 1 người lớn có thể trạng bình thường sẽ không nên ăn quá 2 trứng vịt lộn trong 1 tuần.

3. Bật mí cách chế biến món trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu thơm ngon

Trứng vịt lộn có thể chế biến ra thành rất nhiều món ăn khó cưỡng khác nhau như: cút lộn xào me, trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu, trứng vịt lộn um bầu, trứng vịt lộn chiên giòn,… Món nào cũng mang theo hương vị đặc trưng và rất dễ thực hiện. Trong đó, cách chế biến món ăn thơm ngon từ trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu sau đây chính là điều mà bạn nhất định không được bỏ lỡ.

Trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu:

  • Nguyên liệu: Trứng vịt lộn, rau ngải cứu, thuốc bắc, đường, muối,…

  • Chế biến: Đầu tiên, luộc trứng vịt lộn sau đó lột sạch vỏ. Tiếp theo, bạn cho thuốc bắc đã được rửa sạch đưa lên bếp và bắt đầu đun sôi khoảng 20 phút cho đến khi các nguyên liệu đã mềm. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm lá ngải cứu và trứng vịt lộn vào cũng như nêm nếm gia vị sau cho vừa miệng và thưởng thức.

Ăn trứng vịt lộn có tốt không? Bật mí cách chế biến các món ăn thơm ngon từ trứng vịt lộn

Công thức chế biến trứng vịt lộn hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng

*** Lưu ý: Bạn nên hầm với lửa nhỏ rêu rêu để tất cả được hòa quyện vào nhau và ngấm gia vị. Sau khi nêm nếm xong, bạn nên hầm nhỏ lửa thêm khoảng 10 phút nữa để gia tăng độ thơm ngon và hấp dẫn của món ăn.

4. Kết luận

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề ăn trứng vịt lộn có tốt không cũng như sở hữu công thức nấu món trứng vịt lộn hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn có thật nhiều may mắn và sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan